Các bước thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp mang đến rất nhiều giá trị như quảng bá hình ảnh, bán hàng, trúng thầu. Nếu bạn đang muốn có một bộ hồ sơ năng lực nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Hãy tìm hiểu ngay các bước thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây nhé!

Các bước thiết kế hồ sơ năng lực
Các bước thiết kế hồ sơ năng lực

Thu thập yêu cầu và tư vấn

Bước đầu tiên trong cách làm hồ sơ năng lực chuyên nghiệp đó là thu thập yêu cầu, mục đích sử dụng. Tùy từng mục đích và căn cứ theo yêu cầu để tư vấn bộ hồ sơ công ty sẽ bao gồm các đầu mục khác nhau. Vậy nên bạn cần thu thập được những thông tin được yêu cầu và lên danh sách những thông tin cần thiết. Hãy đúng nhu cầu đối tác và đảm bảo đúng thông tin mong muốn.

Đề xuất ý tưởng và ý tưởng nội dung

Để có thể làm một bộ hồ sơ năng lực công ty đẹp, chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn thì bước đề xuất ý tưởng rất quan trọng. Bạn cần xác định trước một phong cách, ý tưởng chủ đạo, xuyên suốt toàn bộ thông tin. Ý tưởng phong cách  này phải thật khác biệt, độc đáo và có sự phù hợp với thương hiệu của khách hàng.

Cách làm hồ sơ năng lực công ty đẹp chính là chọn được ý tưởng thiết kế phù hợp. Đơn vị thiết kế hồ sơ chuyên nghiệp sẽ có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, giúp bạn lên ý tưởng độc đáo nhất.

Biên tập nội dung

Nội dung rất quan trọng trong thiết kế hồ sơ năng lực
Nội dung rất quan trọng trong thiết kế hồ sơ năng lực

Để thiết kế hồ sơ năng lực thì nội dung là là bước đầu tiên cần chuẩn bị. Trước khi bước vào biên tập nội dung, doanh nghiệp cần xác định cuốn hồ sơ năng lực của mình gồm bao nhiêu trang. Dung lượng trang trong hồ sơ thường từ 8, 12, 16, 20 trang trở lên, tùy theo quy mô hoạt động của doanh nghiệp. Những lưu ý, số sang cần chia hết cho 4 để đảm bảo không bị thừa trang trắng trong quá trình in ấn thẩm mỹ.

Nếu doanh nghiệp mới thành lập thì lượng thông tin, dự án tiêu biểu và kinh nghiệm chưa nhiều. Dung lượng trang của bộ hồ sơ chuyên nghiệp nên dao động từ 12-20 trang.

Dù cuốn hồ sơ năng lực dày hay mỏng thì nội dung vẫn đảm bảo các thông tin cơ bản như:

 • Thông tin tổng quát về công ty gồm tên công ty, giấy phép kinh doanh, địa chỉ,..
 • Lịch sử hình thành.
 • Sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi.
 • Sơ đồ tổ chức doanh nghiệp, đội ngũ nhân viên.
 • Hồ sơ pháp lý.
 • Ngành nghề hoạt động.
 • Một số sản phẩm.
 • Trang thiết bị máy móc.
 • Dự án tiêu biểu.
 • Đối tác tiêu biểu.
 • Lời cảm ơn.

Dịch thuật nội dung

Hạng mục này được sử dụng chủ yếu tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài, tham gia thầu dự án nước ngoài. Việc làm hồ sơ năng lực dịch thuật tiếng Anh hoặc song ngữ càng thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Dịch thuật nội dung sẽ diễn ra sau khi bước biên tập nội dung được 2 bên doanh nghiệp và đơn vị thiết kế thống nhất.

Chụp ảnh và xử lý hình ảnh

Những hình ảnh thực tế, minh họa phù hợp với nội dung được trình bày trong cuốn hồ sơ sẽ Để càng tăng lên giá trị cuốn hút cho người đọc là hình ảnh có kích thước và dung lượng phù hợp khi in ấn.

Doanh nghiệp có thể đăng ký gói chụp hình chuyên nghiệp để hình ảnh đúng concept nội dung, tăng tính thuyết phục cho nội dung được trình bày. Khi chụp hình bạn cần chuẩn bị sắp xếp từ kịch bản chụp, concept chụp, trang phục,  phụ kiện đi kèm, địa điểm chụp. Mục đích chính là đảm bảo hình ảnh minh họa hợp lý với nội dung và tránh gây lãng phí khi phải chụp nhiều mà vẫn không đạt yêu cầu.

Thiết kế và hoàn thiện hồ sơ

Đây là bước thiết kế hồ sơ năng lực quan trọng trong quá trình làm hồ sơ năng lực cho doanh nghiệp. Một cuốn ấn phẩm không được thiết kế chuyên nghiệp thì dù có hình ảnh sắc nét, nội dung hấp dẫn cũng khó lấy lòng được người đọc. Một đơn vị thiết kế hồ sơ chuyên nghiệp sẽ có cách khai thác làm nổi bật những thế mạnh của công ty để làm gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Thiết kế bìa hồ sơ cần phải thể hiện được phong cách, chủ đề xuyên suốt toàn bộ cuốn. Nhưng cũng không cần quá phức tạp, đơn giản mà nổi bật dấu hiệu nhận diện đặc trưng ngành nghề và cuốn hút người xem ngay từ lần đầu.

Xuất file và bàn giao

Sau khi hoàn thiện thiết kế thì bước cuối cùng cần làm là in hồ sơ, việc in ấn này quyết định bộ hồ sơ thành phẩm sẽ trông như thế nào. Khi in hồ sơ năng lực công ty chú ý:

 • Chất liệu giấy in trang bìa và trang nội dung bên trong.
 • Công nghệ in.
 • Gia công bìa sau in và gia công quyển sau in.
An Hưng đơn vị thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp
An Hưng đơn vị thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp

Hy vọng, với 05 bước thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp kể trên, doanh nghiệp dễ dàng hình dung được những việc cần làm rồi.. Để đảm bảo chất lượng cuốn hồ sơ, doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực công ty trọn gói. Bởi đây không chỉ là một ấn phẩm cần được thiết kế đẹp mà còn giúp doanh nghiệp đạt được những hiệu quả trong việc bán hàng hay dự thầu.


Những lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty

29/08/2022

Hồ sơ năng lực là bộ tài liệu vô cùng...

Tiêu chuẩn khi in hồ sơ năng lực

29/08/2022

Hồ sơ năng lực là một tài liệu quan trọng...

Những sai lầm khi thiết kế hồ sơ năng lực bạn nên biết

23/08/2022

Trong sự phát triển sôi động của thị trường, để...

Hồ sơ năng lực công ty thiết kế như nào mang tính chuyên nghiệp

19/08/2022

Hồ sơ năng lực công ty được xem như một...

Thiết kế hồ sơ năng lực của công ty xây dựng gồm những gì?

19/08/2022

Hồ sơ năng lực sẽ là hình ảnh đại diện...

Tìm công ty dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực giá rẻ

17/08/2022

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ...

Tầm quan trọng của hồ sơ năng lực công ty

16/08/2022

Hồ sơ năng lực công ty là bộ tài liệu...

Những điều cần biết khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty nội thất

12/08/2022

Công ty bạn đang hoạt động trong ngành nội thất,...

NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN ĐỂ NHẬN NGAY 50.000 VNĐ


  © Copyright 2022 An Hưng Branding.

  G