Hồ sơ năng lực công ty là gì?

Đối với các công ty doanh nghiệp thì bộ hồ sơ năng lực công ty có vai trò quan trọng bởi những lợi ích mang lại rất lớn. Đây được xem như là một phần chìa khóa kết nối đến các khách hàng. Để hiểu cụ thể hơn, các bạn hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực công ty là một cuốn profile được thiết kế dưới dạng một cuốn sách A4. Có kèm theo hình ảnh và nội dung tóm tắt về công ty, các dịch vụ, sản phẩm, dự án đã thực hiện. Đây là tài liệu quan trọng để cá công ty, doanh nghiệp truyền tải thông tin đến khách hàng, đối tác, các nhà đầu tư.

Hồ sơ năng lực công ty là gì
Hồ sơ năng lực công ty là gì

Hồ sơ năng lực cũng được xem là tài liệu marketing rất quan trọng. Qua đó, doanh nghiệp giới thiệu hình ảnh, cũng như thông tin doanh nghiệp đến mọi người một cách hiệu quả nhất.

Những nội dung mà hồ sơ năng lực công ty cần có

Mỗi công ty, doanh nghiệp dù hoạt động các ngành nghề, lĩnh vực nào, đều cần có một bộ hồ sơ năng lực. Mỗi bộ hồ sơ sẽ được trình bày dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng đều phải đầy đủ các thông tin nội dung dưới đây:

Giới thiệu về công ty

Mở đầu là trang bìa hồ sơ năng lực công ty: Phần này cần yêu cầu có thiết kế cao, tỉ mỉ, phù hợp với ngành nghề của công ty, doanh nghiệp. Bởi nó được xem như bộ mặt của chính công ty.

Tiếp đến là phần mục lục, tóm tắt nội dung của cuốn hồ sơ, thư ngỏ và lời giới thiệu về doanh nghiệp: Cần giới thiệu đầy đủ tên công ty, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động, hình thức liên hệ,….

Các thành tích nổi bật đạt được

Thông qua thành tích nổi bật này, khách hàng sẽ có những cái nhìn và đánh giá rất tốt về công ty. Vì đây là sự thể hiện năng lực làm việc, tài năng của chính công ty. Đây là thông tin không thể thiếu trong một cuốn hồ sơ năng lực.

Năng lực tài chính

Đây chính là tiềm lực kinh tế, tài chính của công ty, bao gồm: Tài sản, doanh thu qua các năm chứng minh độ hùng mạnh của công ty, doanh nghiệp. Vậy nên, một bản báo cáo tài chính cụ thể là rất cần thiết khi giới thiệu đến khách hàng.

Sơ đồ tổ chức

hồ sơ năng lực công ty bao gồm những gì
hồ sơ năng lực công ty bao gồm những gì

Lực lượng nhân sự như thế nào để tạo sự yên tâm, tin tưởng từ khách hàng là rất quan trọng. Đội ngũ nhân sự chất lượng, có tổ chức chuyên môn cao thì chắc chắn công ty sẽ lớn mạnh. Vì thế cần giới thiệu những nhân viên xuất sắc, chuyên môn cao, thành tích tốt để tạo thêm niềm tin cho khách hàng.

Ngành nghề hoạt động

Mỗi doanh nghiệp có thể hoạt động trên 1 hay nhiều ngành nghề khác nhau. Trong bộ hồ sơ năng lực sẽ được nêu chi tiết và đầy đủ để người đọc có hình dung bước đầu về quy mô hoạt động của công ty. 

Một số sản phẩm

Chất lượng sản phẩm là yếu tố làm nên thương hiệu. Vì thế cần liệt kê một số sản phẩm chất lượng tốt được đánh giá cao.

Trang máy móc thiết bị (xưởng nếu có)

Trình bày bản Scan bằng cấp nhân sự, giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ máy móc thiết bị thuộc doanh nghiệp

Một số dự án tiêu biểu (hình ảnh)

Trình bày một số dự án tiêu biểu, có hình ảnh thực tế đi kèm. Từ đó, đối tác sẽ dễ hình dung hơn kết quả thực tế của doanh nghiệp.

Các đối tác tiêu biểu (logo)

Giới thiệu tổng quát về những đối tác tiêu biểu mà công ty đang liên kết hoạt động kinh doanh từ khi thành lập đến nay. Nếu có quá nhiều thì sẽ nêu sơ lược và kèm hình ảnh logo của đối tác 

Lời cảm ơn

Lời cảm ơn của doanh nghiệp đến các đối tác, khách hàng đã đồng hành với doanh nghiệp. Cuối cùng là phần thông tin chi tiết công ty, địa chỉ, email, số điện thoại liên hệ ở phần bìa sau.

Vai trò quan trọng của bộ hồ sơ năng lực 

Tầm quan trọng của hồ sơ năng lực
Tầm quan trọng của hồ sơ năng lực

Là một trong những tài liệu quảng bá, giới thiệu, kinh doanh của công ty thì chắc chắn vai trò của hồ sơ năng lực là rất lớn. Một số vai trò quan trọng dưới đây mà hồ sơ năng lực mang lại cho công ty, doanh nghiệp.

  • Đại diện cho công ty, doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ đến các khách hàng, đối tác. Vậy nên, bạn cần biết rõ về hồ sơ năng lực công ty như thế nào để đạt được những mục đích của mình.
  • Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp, hùng mạnh của công ty. Để được khách hàng đánh giá cao thì công ty cần có bộ hồ sơ năng lực ấn tượng, đủ thông tin và chính xác. Qua đó, thể hiện sự đẳng cấp, trình độ năng lực thực sự của công ty như thế nào.
  • Giúp khách hàng có thể nắm bắt nhanh chóng các thông tin một cách tiện lợi về công ty. Thay cho việc tìm kiếm trên các trang mạng vừa mất thời gian lại không được thực tế. Từ đó, khách hàng có thể  theo dõi trên hồ sơ năng lực một cách dễ dàng nhất

Kết luận

Hy vọng những thông tin ở trên có thể giúp doanh nghiệp hiểu thêm và hình dung tổng quát về hồ sơ năng lực công ty. Đây là bộ tài liệu có vai trò quan trọng, hỗ trợ marketing hữu ích cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty, hãy liên hệ với An Hưng theo Hotline: 0982 000 85, để được hỗ trợ nhé!


Những lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty

29/08/2022

Hồ sơ năng lực là bộ tài liệu vô cùng...

Tiêu chuẩn khi in hồ sơ năng lực

29/08/2022

Hồ sơ năng lực là một tài liệu quan trọng...

Những sai lầm khi thiết kế hồ sơ năng lực bạn nên biết

23/08/2022

Trong sự phát triển sôi động của thị trường, để...

Hồ sơ năng lực công ty thiết kế như nào mang tính chuyên nghiệp

19/08/2022

Hồ sơ năng lực công ty được xem như một...

Thiết kế hồ sơ năng lực của công ty xây dựng gồm những gì?

19/08/2022

Hồ sơ năng lực sẽ là hình ảnh đại diện...

Tìm công ty dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực giá rẻ

17/08/2022

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ...

Tầm quan trọng của hồ sơ năng lực công ty

16/08/2022

Hồ sơ năng lực công ty là bộ tài liệu...

Những điều cần biết khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty nội thất

12/08/2022

Công ty bạn đang hoạt động trong ngành nội thất,...

NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN ĐỂ NHẬN NGAY 50.000 VNĐ


    © Copyright 2022 An Hưng Branding.

    G