Xu hướng thiết kế nổi bật năm 2022

Lĩnh vực thiết kế đồ họa hiện tại đang ngày một phát triển. Năm 2021 là một năm đầy biến động của ngành thiết kế từ các sản phẩm phổ biến: thiết kế web, in ấn, biên tập, bao bì, sản phẩm truyền thông,… đến những lĩnh vực lớn như sự kiện, du lịch,… Những báo cáo được cập nhật liên tục với các quan điểm, dự báo về sự tăng trưởng đột phá của các thiết kế đầy sáng tạo. Vậy, năm 2022 có những gì thay đổi? Có những xu hướng nào mới mẻ, gây đột phá trong ngành?

1. Bố cục mở: Thiết kế không viền
Thông qua thiết kế các bố cục mở, các nhà thiết kế đã mang đến nhiều điều ngạc nhiên hơn trong năm 2022. Trước đây, để tạo cảm giác đầy đủ, nhà thiết kế đã đặt khung viền cho thiết kế của mình. Nhưng, với việc chỉ hiển thị một phần đã tạo ra nhiều cơ hội để họ có thể thoải mái xây dựng bố cục và cũng tiện lợi, hiệu quả hơn trong thiết kế web, in ấn.
2. Thiết kế 3D: Chiều sâu trở thành xu hướng
Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra một cách mạnh mẽ đã cho phép các nhà thiết kế tạo nên những kiệt tác 3D có chiều sâu khiến người xem có cảm giác chân thực và chìm đắm trong đó. Xu hướng này đã phát triển trong vài năm qua và ngày một trở nên ổn định hơn. Những ý tưởng 3D không hề có một chuẩn mực nào trong sáng tạo, vậy nên không thể không nhắc đến trong năm 2022.
3. Các yếu tố nổi, bay lơ lửng
Để truyền tải cảm giác tự do, hạnh phúc, nhà thiết kế thường đưa ý tưởng về các yếu tố phi trọng lực vào trong thiết kế. Kết hợp với kỹ thuật in 3D, tính hiện thực cho sản phẩm được tăng cao. Xu hướng này cũng đã xuất hiện khá nhiều trong thiết kế, in ấn sản phẩm. Chúng khiến một sản phẩm tưởng như không có gì đặc sắc thành một sản phẩm cực kỳ đặc sắc.
4. Màu sắc rực rỡ
Một trong những ngôi vương của năm 2022 thuộc về những màu sắc rực rỡ. Chúng mang lại cảm giác về một thế giới mới, về sự hiện đại của tương lai. Nhiều nhà thiết kế đã kết hợp với kỹ thuật thị giác 3D đã gây được ấn tượng mạnh trong ngành thiết kế đồ họa 2022.
5. Hiệu ứng chất lỏng
Các chất lỏng có nhiều kiểu khác nhau nên các nhà thiết kế có thể tận dụng điều này và tạo ra nhiều tác phẩm độc đáo từ chúng. Không chỉ mang lại phong cách tự do, phóng khoáng, hiệu ứng này còn đem lại cảm giác ảo diệu và huyền bí cho bất cứ thiết kế nào tận dụng nó.
6. Typography
Là một phần không thể thiếu của thiết kế đồ họa, typography có nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau. Trong việc tương tác với khách hàng, đây là một điểm sáng với sự kết hợp giữa các phông chữ đậm-nhạt, mỏng-dày,… khiến sản phẩm trở nên bắt mắt và thu hút người xem.
7. Màu sắc của năm
Với việc so sánh dữ liệu pixel của hình ảnh với số lượt tải xuống, Shutterstock đã công bố những màu sắc nổi bật năm nay: UFO Green (xanh lá), Plastic Pink (hồng), Proton Purple (tím). Các màu sắc này đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho những thiết kế sáng tạo nổi danh thế giới.
Năm 2022 chúng ta đã được chiêm ngưỡng nhiều thiết kế khai mở trí tưởng tượng đến vô hạn của con người, gây ra nhiều ấn tượng mạnh. Ở An Hưng với sự kết hợp của các xu hướng trên chắc chắn sẽ làm hài lòng thị giác của khách hàng.

Những lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty

29/08/2022

Hồ sơ năng lực là bộ tài liệu vô cùng...

Tiêu chuẩn khi in hồ sơ năng lực

29/08/2022

Hồ sơ năng lực là một tài liệu quan trọng...

Những sai lầm khi thiết kế hồ sơ năng lực bạn nên biết

23/08/2022

Trong sự phát triển sôi động của thị trường, để...

Hồ sơ năng lực công ty thiết kế như nào mang tính chuyên nghiệp

19/08/2022

Hồ sơ năng lực công ty được xem như một...

Thiết kế hồ sơ năng lực của công ty xây dựng gồm những gì?

19/08/2022

Hồ sơ năng lực sẽ là hình ảnh đại diện...

Tìm công ty dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực giá rẻ

17/08/2022

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ...

Tầm quan trọng của hồ sơ năng lực công ty

16/08/2022

Hồ sơ năng lực công ty là bộ tài liệu...

Những điều cần biết khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty nội thất

12/08/2022

Công ty bạn đang hoạt động trong ngành nội thất,...

NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN ĐỂ NHẬN NGAY 50.000 VNĐ


    © Copyright 2022 An Hưng Branding.

    G